Bắc Kạn

Du lịch Bắc Kạn như thế nào? Hướng dẫn du lịch Bắc Kạn chi tiết từ A – Z

Tỉnh Bắc Kạn, còn gọi là Bắc Cạn, là một vùng núi ở miền Bắc Việt Nam. Với diện tích 4868,4 km 2, giáp với nhiều tỉnh khác như Cao Bằng (phía Bắc), Tuyên Quang (phía tây), Lạng Sơn (phía Đông Nam) và Thái Nguyên (phía Nam). Phần lớn bề mặt của Bắc Kạn là núi và đồi, cùng với một hệ thống suối, suối và sông suối phức tạp.

1/ Khí hậu ở Bắc Kạn như thế nào?

Khí hậu ở Bắc Kạn

Bởi vì vị trí của nó trong bản đồ của Việt Nam , Bắc Kạn có hai mùa chính: khô-lạnh và mưa nóng. Từ tháng 4 đến tháng 10 , thời tiết khô và lạnh của tỉnh khiến Bắc Kạn trông giống như một vùng đất ôn đới trên thế giới, từ Novemer đến tháng 12 thường xuyên mưa và nhiệt độ cao tạo ra một cảnh nhiệt đới điển hình ở đó. Đặc biệt ở Bắc Bắc Kạn , mùa lạnh kéo dài hơn một thời gian.

Nhiệt độ trung bình hàng năm là 25oC (khoảng 77oF), khí hậu thuận lợi và lý tưởng cho du lịch. Tuy nhiên, lượng mưa hàng năm khá cao: khoảng 1.400mm đến 1.800mm. Nếu bạn đang lập kế hoạch một chuyến đi đến Bắc Kạn, chắc chắn rằng bạn tránhTháng 3 , tháng 4 và tháng 8 , những tháng tháng có mưa rào và độ ẩm cao.

2/ Thời gian tốt nhất để đi du lịch Bắc Kạn

Thời gian tốt nhất để đi du lịch đến Bắc Kạn là từ tháng Hai đến tháng Tư. Lý do là thời gian này ở Bắc Kạn có thời tiết bình thường và thoải mái với bầu không khí mát mẻ và khô ráo. Giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 2 là mùa lạnh ở Bắc Kạn với nhiệt độ thường thấp hơn 0oC, do đó phong cảnh trông rất xám và không hấp dẫn.

Thời gian tốt nhất để đi Bắc Kạn

Mùa nóng và ẩm ướt kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10 với hầu hết các ngày mưa, vì vậy du khách sẽ không có cơ hội thăm các điểm đến ngoài trời, đó là một số khía cạnh hấp dẫn nhất của Bắc Kạn như Vườn Quốc gia Ba Bể hoặc ATK. Ngoài ra, vì trời mưa rất nhiều, đến Bắc Kạn bằng xe buýt và các phương tiện khác là khó khăn hơn.

3/ Danh lam thắng cảnh tại Bắc Kạn

Bắc Kạn đã không bị ảnh hưởng bởi cảnh quan thiên nhiên của rừng nguyên sinh bất tận với hệ động thực vật quý hiếm. Hàng ngàn loại khoáng sản cũng có thể được tìm thấy ở tỉnh này bên cạnh một loạt các điểm tham quan hấp dẫn thu hút khách du lịch mỗi năm: Vườn Quốc gia Ba Bể, Thác nước Đầu Đẳng, Động Puông – để chỉ một số ít.

Danh lam thắng cảnh ở Bắc Kan

Cũng có nhiều dấu vết và di tích từ cuộc nổi dậy của Việt Nam vào những năm 1940. ATK, một phức tạp của đường hầm dưới lòng đất, là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trong số những điểm tham quan. Ngoài các nam châm du lịch này, Bắc Kạn cũng nổi tiếng với nhiều lễ hội truyền thống của các dân tộc cư trú ở đó.

Những địa điểm đẹp có ở Bắc Kan

Dưới đây là những địa điểm nổi tiếng có ở Bắc Kạn mà bạn nên ghé qua chơi 1 lần:

Hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể

Thác Đầu Đẩng

Thác Đầu Đẩng

Ao Tiên

Ao Tiên

Đền Thắm

Đền Thắm

Vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể

Động Puông

Động Puông

Bản Pác Ngói

Bản Pác Ngói

Đèo Giàng

Di tích Đèo Giàng

Khu Du Tích Lịch Sử Nà Tu

Khu du tích lịch sử Nà Tu

Đền An Mã

Đền An Mã

4/ Chơi gì tại Bắc Kạn?

Nằm trên khu vực miền núi của miền Tây Bắc Việt Nam, Bắc Kạn đứng đầu danh sách các điểm đến phải đi cho nhiều du khách ba-lô. Vì vị trí tương đối xa của nó, Bắc Kạn tự hào với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của sông nước tự nhiên, hồ nước, đài phun nước, hang động và rừng.

Bắc Kạn nổi tiếng về cảnh đẹp sông núi

Trong những cảnh quan này, hồ Ba Bể, tương đương với “biển trên núi”, là một trong hai mươi hồ đẹp nhất trên thế giới. Tại Bắc Kạn, du khách cũng sẽ có cơ hội ghé thăm nhiều di tích lịch sử bảo tồn lịch sử chiến tranh Đông Dương và khám phá văn hoá các dân tộc thiểu số địa phương.

Nguồn: https://dulichngon.com

Du lịch Bắc Kạn như thế nào? Hướng dẫn du lịch Bắc Kạn chi tiết từ A – Z
5 (100%) 1 vote