Du Lịch Nha Trang

Bãi biển Đại Lãnh Nha Trang – Thiên Đường Cát Trắng, Nắng Vàng

Nhắc đến Nha Trang thì không thể không nhắc đến bãi biển Đại Lãnh, nơi được xem là có phong cảnh đẹp nhất nhì ở Nha Trang. Bãi biển Đại Lãnh Nha Trang là cả một vùng biển cả xanh biếc, mênh mông, và lấp lánh dưới ánh mặt trời. Những hàng dương xanh rì trải dài theo dải cát trắng khéo léo chạy theo hình trăng khuyết hấp dẫn ánh mắt du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một vài nét về bãi biển Đại Lãnh

Bãi biển Đại Lãnh cách thành phố Nha Trang khoảng 80 km, được biết đến là một bãi biển xinh đẹp, hiền hòa như một cô thiếu nữ khoác lên mình làn nước trong xanh. Dải cát trắng muốt kéo dài vô tận nơi đây là điểm đến mà bất kì du khách nào cũng mong muốn 1 lần được đặt chân đến.

Bãi biển Đại Lãnh Nha Trang
Bãi biển Đại Lãnh Nha Trang

“Tiểu sử của cái tên Đại Lãnh”: Bãi biển Đại Lãnh Nha được công nhận và liệt vào những danh làm thắng cảnh của nước ta. Ngày xưa Vua nhà Nguyễn qua 1 lần dạo chơi trên biển Đại Lãnh vì quá yêu vẻ đẹp nơi đây, Ông đã khắc danh thắng Đại Lãnh vào cửu đỉnh để bày trên sân Thế Miếu ở Huế. Và từ đó cái tên Đại Lãnh được sinh ra và tồn tại đến tận bây giờ.

Review cảm nhận của các du khách đã từng đến Đại Lãnh: “Đến bây giờ khi từ Đại Lãnh trở về tôi vẫn còn nguyên hình dung hình ảnh bờ cái trắng trải dài hình trăng khuyết, nước biển thì xanh rì, trong đến mức có thể nhìn thấy tận đáy. Hơn nữa biển rất thoải nha, tôi có thể bơi ra rất xa đấy. Một điều đặc biệt khác ở bãi biển Đại Lãnh Nha Trang đó là ở ngay bãi tắm có nguồn nước ngọt chảy ra hòa vào trong nước biển quanh năm mát mẻ và không cạn.

Bãi biển Đại Lãnh kéo dài hình trăng khuyết
Bãi biển Đại Lãnh kéo dài hình trăng khuyết

Như bạn thấy đó, du khách tắm ở biển Đại Lãnh rất yên tâm về độ an toàn vì ở đây dù bạn có ra xa bờ chục mét thì nước vẫn chỉ ngang tầm nhực bạn mà thôi. Do vậy bạn có thể thỏa mái vẫy vùng, bơi lội. Sau khi lên bờ có thể nằm nghỉ trên những chiếc ghế dài được bố trí trên bãi biển, trong lều hoặc dưới những tán cây rộng lớn. Hoặc bạn có thể nằm dài trên cát ngắm mây trời cũng là một trải nghiệm thú vị.

Có một câu khách du lịch vẫn thường truyền miệng nhau khi nói về bãi biển Đại Lãnh đó là dù bạn vào Nam hay ra Bắc nếu đi qua Nha Trang mà không ghé Đại Lãnh thì “tiếc ngẩn tiếc ngơ” . Bãi biển Đại Lãnh- một bãi biển hội tụ đầy đủ các tiêu chí của một bãi biển đạt chuẩn: biển trong xanh, sạch sẽ, cát trắng mịn và những làng trài tấp nập tạo nên một khung cảnh trữ tình nên thơ. Chính những điều đó hứa hẹn sẽ tạo cho du khách một trải nghiệm không thể quên khi đến với bãi biển Đại Lãnh Nha Trang.

Vị trí của bãi biển Đại Lãnh

Không chỉ có vẻ đẹp thên đường mà Đại Lãnh còn được ví có thế “rồng cuộn hổ ngồi” mà không phải bãi biển nào cũng có được. Phía Bắc Đại Lãnh thì được chắn bởi đèo Cả hùng vĩ còn phía Nam Đại Lãnh lại được chắn bởi đèo Cổ Mã và đảo Hòn Nưa.

Vị trí bãi biển Đại Lãnh Nha Trang
Vị trí bãi biển Đại Lãnh Nha Trang

Đại Lãnh như một vịnh nhỏ được che chở trong một vòng tay lớn luôn kín gió, sóng êm và an toàn trong cả những ngày biển động. Khi vừa đặt chân vào đèo Cổ Mã thì bạn có thể thu toàn bộ phong cảnh của biển Đại Lãnh xinh đẹp vào tầm mắt. Đó là sự trải dài của những thảm rừng xanh mát, cả một miền nước xanh và nổi bật lên trên nền xanh chính là dải cát trắng mịn.

Thêm đó là những chiếc thuyền đánh cá đậu san sát nhau có trình tự tạo nên sức sống của một vùng trài nơi đây. Bãi biển Đại lãnh luôn thu hút nhiều khách du lịch đến nơi đây không chỉ bởi cảnh sắc mà còn nằm ngay cạnh quốc lộ 1A, có cả ga hành khách trên tàu Bắc Nam nữa.

Tuy nhiên có điểm hạn chế chút xíu nơi đây là các dịch vụ cho du khách chưa nhiều và đa dạng, nhưng nói qua thì cũng nói lại điểm yếu này nhiều du khách còn thích hơn là nhà hàng san sát vì vẫn giữ được nét nguyên sơ của biển.

Nét nguyên sơ của bãi biển Đại Lãnh
Nét nguyên sơ của bãi biển Đại Lãnh

Kết thúc lại, bãi biển Đại Lãnh Nha Trang thật tuyệt phải không nào các bạn 😀 Khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì lo toan cho cuộc sống hàng ngày thì hãy nhớ đến nơi đây nhé. Hãy thả mình thư giãn với thiên nhiên, với khí hậu trong lành và tìm thấy những niềm vui thiên đường nhé.

Bãi biển Đại Lãnh Nha Trang – Thiên Đường Cát Trắng, Nắng Vàng
5 (100%) 1 vote