Du Lịch Nha Trang

Cảng biển Nha Trang – Vịnh Nha Trang

Cảng Nha Trang là cảng nằm trong vịnh Nha Trang (Khánh Hòa). Không chỉ là một cảng hàng hóa kết hợp với du lịch, cảng biển Nha Trang còn là đầu mối giao thông quan trọng bằng đường biển của khu vực Nam Trung Bộ nói chung. Tính tới thời điểm hiện tại, cảng biển Nha Trang đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ để trở thành điểm đến thu hút khách du lịch.

Tiềm năng phát triển của cảng biển Nha Trang

Trong những năm qua, tại Nha Trang du lịch bằng tàu biển, bến tàu du lịch nội địa được phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tại Nha Trang trong những năm gần đây, du lịch bằng tàu biển đang được nhiều khách du lịch lựa chọn. Tuy nhiên hiện nay, mặc du cảng biển Nha Trang đã  được dùng để phục vụ du lịch nhưng vẫn tồn tại song song hai mục đích đó là du lịch và vận chuyển hàng hóa.

Cảng biển Nha Trang nhằm vận chuyển hàng hóa
Cảng biển Nha Trang nhằm vận chuyển hàng hóa và du lịch

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực du lịch đánh giá rằng đây Nha Trang là một trong những nơi là nền kinh tế mũi nhọn, đáng để đầu tư phát triển. Đặc biệt đầu tư phát triển cảng biển Nha Trang sẽ là tiềm năng để du lịch biển Nha Trang “cất cánh”.

Hình ảnh Cảng Biển Nha Trang
Hình ảnh Cảng Biển Nha Trang sầm uất

Du lịch tàu biển là loại hình du lịch mới mẻ, thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, do cảng biển Nha Trang vẫn chưa được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng nên vẫn còn rất nhiều mặt hạn chế. Theo nhận định của chuyên gia, Việt Nam có thế mạnh du lịch rất lớn vì vậy cần đầu tư phát triển mạnh mẽ vào cảng biển Nha Trang.

Giới thiệu về vẻ đẹp của cảng biển Nha Trang

Cảng biển Nha Trang là một cảng biển thuộc vinh Nha Trang của tính Khánh Hòa, là cảng hàng hóa kết hợp với du lịch đầu mối giao thông quan trọng bằng đường biển của thành phố Nha trang tỉnh Khánh Hoà nói riêng và khu vực Nam Trung Bộ nói chung.

Toàn cảnh cảng biển Nha Trang
Toàn cảnh cảng biển Nha Trang

Cảng Nha Trang nằm ở vĩ độ 1212 Bắc và kinh độ 10913 Đông nằm trong vịnh Nha Trang thuộc phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang. Bờ biển hướng theo hướng Bắc – Nam, trước mặt có một số đảo che chắn như Hòn Tre, Hòn Miễu, Hòn Tằm… nhưng đều cao không quá 300m, có 2 luồng chính vào ra cảng theo 2 hướng Bắc , Nam, nhờ có đảo che chắn nên cảng Nha Trang ít bị ảnh hưởng của bão. Khu vực cho tàu chở hàng nguy hiểm ở Đông bắc đảo Hòn Một với độ sâu tối đa là 20m. Các tàu chở hàng và chở khác khác neo đậu cách cầu cảng 0,5 mile ở độ sâu là 15m.

Chính quyền thành phố Nha Trang, Khánh Hòa đang dần chú trọng nhiều hơn nữa vào việc phát triển du lịch tại các cảng biển Nha Trang. Nếu làm được điều này, đây hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị thu hút khách du lịch mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới. Hãy share ngay bài viết này để xếp lịch cùng bạn bè ghé thăm một lần xem sao nhé!

Nguồn: https://dulichngon.com

Cảng biển Nha Trang – Vịnh Nha Trang
5 (100%) 1 vote