Du Lịch Nha Trang

Hệ sinh thái biển tuyệt đẹp đảo hòn Mun Nha Trang

Đảo hòn Mun Nha Trang là một trong 4 đảo đẹp nhất ở Khánh Hòa. Khi đến du lịch Nha Trang, bạn có thể bỏ qua bất cứ đảo nào nhưng tuyệt đối đừng nên bỏ qua đảo Hòn Mun. Bởi nếu không ghé thăm, có thể bạn sẽ phải nuối tiếc rất nhiều sau chuyến du lịch của mình.

1/ Vài nét về đảo Hòn Mun Nha Trang

Hòn Mun là hòn đảo nằm cách cảng Cầu Đá khoảng 10 km. Sở dĩ nó được gọi là Hòn Mun bởi phía Đông Nam của đảo có những mõm đá nhô cao, vách dựng hiểm trở, tạo thành hang động. Đặc biệt, đá ở đây đen tuyền như gỗ mun, màu đen đặc trưng không nơi nào có được. Bởi vậy người ta đặt cho nó tên gọi: Hòn Mun.

Đảo hòn Mun Nha Trang
Đảo hòn Mun Nha Trang

Diện tích hòn Mun khá lớn, khoảng 160km2, tuy nhiên chỉ có khoảng 38 km2 tổng diện tích của các hòn đảo, còn lại 122 km2 là diện tích mặt biển.

Do địa thế của đảo hòn Mun Nha Trang rất gần với dòng hải lưu nóng từ phía xích đạo nên nó rất thích hợp để phát triển san hô và nhiều loại sinh vật biển nhiệt đới.

Đáy biển vùng lõi Hòn Mun cũng là nơi tập hợp quần thể sinh vật biển phong phú, đa dạng. Dưới độ sâu dưới 18m thì san hô không còn nhưng có rất nhiều hang động. Có những hang phải dùng đèn để quan sát những sinh vật biển chuyên sống trong bóng tối như tôm, mực, tôm hùm, cá đuối… Bởi vậy, hòn Mun đã được đánh giá đánh giá đây là khu vực có đa dạng sinh học bậc nhất tại Việt Nam. Đây không những là điểm du lịch lí tưởng mà còn là nơi quan sát, nghiên cứu rất lý thú, bổ ích cho các nhà nghiên cứu sinh vật biển, hải dương học.

2/ Đảo hòn Mun Nha Trang – hòn đảo thơ mộng bậc nhất

Đảo hòn Mun nổi tiếng với vẻ đẹp thơ mộng trù phú. Không chỉ hấp dẫn bởi cát trắng và biển xanh, những tổ yến hoang sơ cheo leo trên vách đá… nơi đây còn được xem là một trong những “thủy cung” “giàu và đẹp” nhất của biển Đông Nam Á.

Vẻ đẹp không tưởng của đảo hòn Mun Nha Trang
Vẻ đẹp không tưởng của đảo hòn Mun Nha Trang

Những dịch vụ tại đảo hòn Mun không hề đơn điệu như các đảo khác. Khi đến đây, du khách sẽ vô cùng ấn tượng với những trò giải trí như lặn biển ngắm san hô, thuyền đáy kính và đặc biệt là sẽ được trải nghiệm Bar nổi trên biển.

Lặn tại đảo hòn Mun Nha Trang
Lặn tại đảo hòn Mun Nha Trang

Bar nổi là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở đảo hòn Mun Nha Trang. Bằng những phao nổi lềnh bềnh trên biển, khách tham quan có thể vừa được thưởng thức đồ uống, vừa được trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên mặt biển, ngắm sóng, hứng gió, hứng nắng. đây chắc chắn sẽ là những giây phút khó quên nhất với những ai đã từng ghé bar nổi tại hòn Mun Nha Trang.

Nô đùa tại đảo hòn Mun Nha Trang
Nô đùa tại đảo hòn Mun Nha Trang

Nhiều du khách đến hòn Mun Nha Trang nhưng chưa hề xuống lòng biển. Có thể nói đây là điều đáng tiếc. Bởi có xuống biển thì mới thấy được dưới đáy biển là những điều vô cùng hấp dẫn, mới thấy được những bí ẩn đến kỳ lạ dưới dòng nước xanh. Không cần phải lặn quá sâu, chỉ cần tham gia tour lặn biển xuống độ sâu cỡ 6-8 mét là bạn đã được nhìn thấy quang cảnh tuyệt đẹp của những rạn san hô, hải quỳ. Đặc biệt là bạn có thể được tận mắt nhìn, được chạm tay trực tiếp vào những loài cá biển, sao biển.

Cũng giống như bất kì một hòn đảo nào khác, đảo hòn Mun Nha Trang hiện đang được đưa vào danh sách những điểm du lịch vừa được khai thác, vừa cần được bảo tồn. Bởi vậy, chắc chắn rằng càng ngày nó sẽ càng đẹp hơn để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách. Nếu có dịp đến Nha Trang, nhớ ghé qua đảo hòn Mun để được tận mắt chiêm ngưỡng hòn đảo Mun Nha Trang xinh đẹp này.

Nguồn: https://dulichngon.com

Hệ sinh thái biển tuyệt đẹp đảo hòn Mun Nha Trang
5 (100%) 2 votes