Hải Phòng

Cẩm nang hướng dẫn du lịch Hải Phòng đầy đủ từ A Đến Z

Hải Phòng là thành phố cảng lớn nhất phía Bắc, hay còn được gọi là thành phố hoa phượng đỏ. Là một trong những trung tâm du lịch lớn, Hải Phòng có nhttps://dulichngon.com/diem-den/hai-phong/cam-nang-huong-dan-du-lich-hai-phong-day-du-tu-a-den-z.htmlhiều bãi biển lượn quanh, cùng nhiều khu nghỉ mát và giải trí nổi tiếng trong và ngoài nước đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nhờ có vị trí thuận lợi để có thể vận chuyển qua mạng lưới đường bộ, đường sắt, cảng biển và đường thuỷ nội địa như vậy, Hải Phòng đã và đang chiếm vị thế chiến lược về kinh tế của Việt Nam.

1/ Giới thiệu về Hải Phòng

Nằm 120 km về phía Đông của Thủ đô Hà Nội , Hải Phòng, là một trong những thành phố duyên hải phát triển nhất trong cả nước với nhiều di sản tự nhiên và cảnh quan quyến rũ. Hải Phòng giáp tỉnh Quảng Ninh về phía Bắc, phía tây giáp tỉnh Hải Dương và tỉnh Thái Bình về phía Nam. Đảo Bạch Long Vĩ, thuộc chính quyền thành phố, nằm ở vịnh Vịnh Bắc Bộ.

Địa hình Hải Phòng rất đa dạng, phản ánh quá trình địa chất lịch sử dài và phức tạp. Phần phía bắc của Hải Phòng có các vùng đồng bằng xen kẽ với các ngọn đồi, trong khi phía nam của thành phố có một địa hình thấp và phẳng của một vùng đồng bằng điển hình nằm trên biển.

2/ Thời tiết tại Hải Phòng

Giống như nhiều tỉnh khác của miền Bắc, thời tiết Hải Phòng bị ảnh hưởng bởi gió mùa nhiệt đới. Mùa gió đông bắc lạnh và khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 . Gió gió mùa đông lạnh và tươi mát gây ra mưa nhiều trong tháng mùa hè từ tháng 5 đến tháng 10 . Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 23ºC đến 24ºC. Thời gian tốt nhất để tham quan Hải Phòng là từ tháng 11 đến tháng 3 .

Hải Phòng là một nơi tuyệt vời để khám phá thời tiết lý tưởng và rất nhiều thắng cảnh đẹp. Du khách sẽ được thưởng thức tham quan Núi Elephant, Phong Cảnh Trang Kenh, hay bãi biển nổi tiếng Do Son và Đảo Cát Bà . Ngoài những kỳ quan thiên nhiên này, Hải Phòng còn có nhiều di tích lịch sử khác như chùa Du Hằng, đền Nghệ. Nếu bạn may mắn, đừng quên bắt lễ Bull-fighting, hoặc ít nhất là thử một vài món ăn Hải Phòng như nem cua bể hay bánh đa chả cá.

3/ Khi nào bạn nên đi Hải Phòng?

Mùa du lịch ở Hải Phòng thường trùng với mùa hè khô, thường là từ tháng 4 đến tháng 10. Đây là thời điểm tốt để bạn đến Hải Phòng vì bạn có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời tuyệt đẹp và bãi biển cát tại Đồ Sơn, cũng như chứng kiến ​​màu đỏ rực rỡ tuyệt vời bao phủ đường phố. Tuy nhiên, bạn không nên đến Hải Phòng trong các ngày lễ của Việt Nam, tháng 6 và tháng 7 vì thời gian này luôn thu hút được nhiều khách nhất.

3/ Đi gì tới Hải Phòng?

Sân bay Hải Phòng hoặc Sân bay Cát Bi (HPH) là một sân bay quốc tế nằm ở thành phố Hải Phòng , một trung tâm kinh tế quan trọng ở miền Bắc Việt Nam. Sân bay này được xây dựng trong thời Pháp thuộc và vào năm 1985, nó được mở lại cho các chuyến bay dân dụng.

Hiện nay, sân bay Cát Bi chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa từ Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng . Ngoài ra còn có một tuyến đường nối trực tiếp với Ma Cao và Hải Phòng . Jetstar Pacific và Vietnam Airlines là hai hãng hàng không duy nhất sân bay này.

Từ Thành phố Hồ Chí Minh , bốn chuyến bay hàng ngày khởi hành lúc 7:00; 11:15; 12:50; và 16:55. Mỗi chuyến đi mất 2 giờ và chi phí $ 70 cho lớp học kinh tế, $ 160 cho hạng thương gia.

Từ Đà Nẵng , có một chuyến bay hàng tuần trừ thứ ba và thứ bảy đến Hải Phòng . Giá vé 70 USD và thời gian bay khoảng 1,5 giờ.

Từ sân bay Hải Phòng đến trung tâm thành phố

Khoảng cách từ sân bay đến trung tâm thành phố Hải Phòng chỉ là 5km và bạn có nhiều lựa chọn để lựa chọn để vào thị trấn. Bạn có thể đi taxi với giá trung bình là 50.000 đồng (2,5 đô la) hoặc xe taxi môtô với giá 40.000 đồng ($ 2).

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, hãy đi xích lô – thư giãn trên bánh xe và chụp ảnh vài phút đầu tiên của bạn ở các thành phố. Một chuyến đi giữa sân bay và trung tâm thành phố khoảng 30.000 (1,5 USD).

4/ Du lịch Hải Phòng chơi gì vui?

Thành phố Hải Phòng nổi tiếng như là một thành phố yên bình của những đại lộ rộng được kết hợp với các hàng cây có tổ chức. Hải Phòng có một trung tâm thương mại và công nghiệp quan trọng ở miền Bắc, có cơ sở hạ tầng rộng khắp và cung cấp các tiện nghi cao cấp cho khách du lịch.

Đồ Sơn, một thị trấn nghỉ mát từ thời Pháp thuộc, tự hào có bãi biển cát trắng xinh đẹp và các khách sạn sang trọng. Đảo Cát Bà, là một nam châm du lịch khác và rất gần Vịnh Lan Hạ, cũng nằm ở vị trí đầu danh sách.

Cẩm nang hướng dẫn du lịch Hải Phòng đầy đủ từ A Đến Z
5 (100%) 1 vote