Nam Định

Du lịch Nam Định: Cẩm nang du lịch Nam Định đầy đủ từ A – Z

Du lịch Nam Định

Tỉnh này có bờ biển dài 74km với tiềm năng phát triển kinh tế du lịch thủy sản và du lịch. Hiện nay, nền kinh tế Nam Định phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp, và thực sự là một trong những vùng nông nghiệp quan trọng nhất ở miền Bắc Việt Nam. Tuy nhiên, tỉnh đang chuyển đổi nhanh chóng từ nông nghiệp sang một cơ sở công nghiệp và trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất của Việt Nam.

Địa hình Nam Định chủ yếu là đồng bằng phẳng thích hợp cho các loại ngũ cốc như gạo, ngô cũng như trái cây và bông. Cảnh quan bị chi phối bởi hai loại đồng bằng: thấp trũng và đồng bằng ven biển. Đồng bằng chìm thấp được khai thác không chỉ để phát triển nông nghiệp mà còn cho sản xuất trong các ngành công nghiệp thực phẩm và dệt. Đồng bằng ven biển được sử dụng theo một cách đa dạng mà vẫn chưa thấy sự phát triển của công nghiệp.

2/ Thời tiết Nam Định như thế nào?

Thời tiết ở Nam Định

Thời tiết Nam Định có khí hậu nhiệt đới gió mùa nhiệt đới trung bình 240 độ C. Tháng 12 và tháng Giêng là những tháng có khí hậu lạnh nhất (16-170 C) trong khi tháng nóng nhất là tháng 7 với nhiệt độ trung bình là 30o C. Nam Định có độ ẩm trung bình 85%, lượng mưa năm 1.800 mm, tập trung từ tháng 5 đến tháng 10 .

3/ Văn hóa và truyền thống ở Nam Định

Văn hóa ở Nam Định rất đa dạng

Theo điều tra Dân số năm 2009, dân số Nam Định là 1,8 triệu người với mật độ dân số cao là 1200 người / km². Người dân Nam Định nổi tiếng vì sự chăm sóc của họ và nhiều người đã được cử hành như những gương học, như nhà toán học và nhà thơ Lương Thế Vinh, hoặc nhà khoa học và triết gia Đào Su Tích. Tỉnh này nổi tiếng như là một trung tâm văn hoá, và giữ một vị trí quan trọng trong niềm tin của người dân miền Bắc Việt Nam.

Đó là vị trí của nhiều lễ hội truyền thống, di tích và các địa điểm tôn giáo đã được bảo tồn tốt từ thời cổ đại. Về mặt lịch sử, nó là trung tâm của triều Trần, được biết đến nhiều nhất vì đánh bại ba cuộc xâm lược Mông Cổ giữa 1225 và 1400.

4/ Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Nam Định

Thời gian tốt nhất để đi du lịch đến Nam Định là từ tháng Hai đến tháng Năm . Đây là thời gian của nhiều sự kiện kỷ niệm Tết Nguyên đán, và diễn ra sôi nổi nhất tại Nam Định. Một số lễ hội lớn nhất ở tỉnh này là Lễ hội Đền Trần (tháng hai), Liên hoan Chợ Viêng (Tháng 2) và Lễ hội Ngày Phù ( Tháng 4 ).

Đây là một thời kỳ đặc biệt của thời tiết mùa xuân thoải mái và mát mẻ, và phong cảnh tươi mát và đẹp; vì vậy chuyến đi của bạn có thể vui vẻ hơn trong mùa hè nóng nảy

5/ Chơi gì ở Nam Định?

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Sông Hoàng Long

Sông Hoàng Long

Cánh đồng hoa Cải Hồng Lý

Cánh đồng hoa Cải Lý

Chùa Keo

Chùa Keo Nam Định

Chùa Non Nước

Chùa Non Nước Nam Định

Chùa Phổ Minh

Chùa Phổ Minh ở Nam Định

Chùa Cổ Lễ

Chùa Cổ Lễ Nam Định

Nhà thờ đổ Hải Lý

Nhà thờ đò Hải Lý

Bãi biển Quất Lâm

Bãi biển quất lâm

6/ Ăn gì ở Nam Định

Phở bò Nam Định

Phở bò Nam Định

Nem nắm Giao Thủy

Nem nắm Nam Định

Bún đũa Thành Nam

Bún đũa Thành Nam

Xôi xíu Nam Định

Xôi xíu Nam Định

Bánh cuốn Làng Kênh

Bánh cuốn Làng Kênh

Bánh Gai Nam Định

Bánh gai Nam Định

Cá nướng úp chậu

Cá nướng úp chậu

Bánh Xíu Páo

Bánh Xíu Páo

Bánh nhãn

Bánh nhãn Nam Định

Kẹo Sìu Châu

Kẹo Xìu Châu Nam Định

Kẹo dồi

Kẹo dồi Nam Định

Chè kho

Chè kho Nam Định

Vậy đấy, bài viết trên phần nào nói về những gì Nam Định đang có mà bất kì ai muốn tới du lịch cũng nên thử qua 1 lần, ghé ăn 1 lần các món đặc sản. Mình đảm bảo với các bạn rằng, các bạn sẽ có kỉ niệm thật sự đáng nhớ khi du lịch tới Nam Định.

Nguồn: https://dulichngon.com

Du lịch Nam Định: Cẩm nang du lịch Nam Định đầy đủ từ A – Z
5 (100%) 1 vote